biện pháp chăm sóc cây Hoa tử đằng dễ dàng

Hoa tử đằng là một không khác cây hoa leo được quá nhiều trường hợp ưu thích thời điểm này với tương đối nhiều màu sắc khác nhau từ trắng, hồng, tim, để có nguy cơ tham khảo về kỹ thuật chăm sóc và phương pháp trồng cây hoa tử đằng thì bạn cần phải tìm hiểu biện pháp chăm sóc dưới đây.

Hoa tử đằng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt Đồng thời bạn còn biết thêm về cây hoa tử đằng là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc được nhiều trường hợp biết đến thời điểm này, là loài cây hoa leo số 1 hiện nay được khá nhiều trường hợp chọn lựa thực hiện cây bóng mát.

Sau khi du nhập về Việt Nam, cây hoa Tử Đằng ươm gieo từ hạt tiến triển tương đối tốt với môi trường khí hậu, nhưng mà do tính “ngủ đông” cần thiết phải Tử Đằng có mùa rụng lá vào trước và sau Tết Nguyên Đán. vì thế phương pháp trồng cây và chăm sóc hoa Tử đằng hợp lý nhất vẫn vào trong vòng tháng 3 hay tháng 4 hàng năm.

đặc tính CỦA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Cây hoa tử đằng thường sinh sống hàng đầu ở vùng có khi hậu mát lạnh, nguy cơ chịu lạnh vô cùng tốt và nhiệt độ quá cao cây sẽ ngừng khát triển. cây không kén đất bởi vì thế bạn có khả năng trồng cây ở trên bất cứ loại đất nào, trong quá trình trồng và chăm sóc bạn nên đảm bảo đủ ánh sáng cho cây phát triển tốt nhất.


cách TRỒNG CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn có khả năng trồng cây hoa tử đằng bằng biện pháp là nhân tương tự từ hạt hoặc là mua cây đã nặng nề ngoài các cửa hàng bán cây cảnh.

với việc bạn chọn biện pháp nhân không khác bằng hat thì thời điểm mà bạn cần gieo là vào mùa hè thì cây sẽ phát triển tốt hơn , bạn ngâm hạt giống trong nước nóng tầm 4h và duy trì độ ẩm cho hạt giống trong tầm 20h kế tiếp đó

Sau khi bạn đã tiến hành ủ ẩm cho hạt không khác thì lúc này bạn cho hạt không khác ra chậu để gieo hạt xuống và Rồi bạn phủ lên hạt giống một lớp đất mỏng và để gần nơi có nhiều ánh sáng chiếu vào, bạn cần tưới ẩm cho hạt tương tự để giúp hạt không khác ngay lập tức nảy mầm hơn .


Hạt sẽ nảy mầm trong một vài ngày hoặc vài tuần. Rồi trồng cây vào đất có độ tơi xốp gồm tro trấu, mụn xơ dừa, đất mùn giàu dinh dưỡng và thoáng khí, để hạt ở nơi có rất nhiều ánh sáng.

Khi các hạt tương tự từng nảy mầm và mọc lên, bạn có thể tách chúng trồng ra các chậu riêng. Sau 3 – 1 tuần cây con sẽ mọc lên, tốt hơn hết cần trồng cây Tử Đằng ra đất để cây tiến triển được tốt hơn hết. Trong tháng đầu tiên, nếu trồng cây ở đất cây có thể leo được 2 – 3m nếu đất giàu hoạt chất, thoáng khí và không ít ánh nắng.

Cây hoa Tử Đằng có ưu điểm là phát triển nhanh, thuần với khí hậu môi trường và sinh trưởng tốt tuy vậy phải 4 – 5 năm mới có thể ra hoa.

CHẲM SÓC CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Khi bạn trồng cây ở nơi có đất nghèo hoạt chất hoạt chất thì bạn cần thiết phải bổ sung thêm phân hữ cơ, cho cây để giúp cây có thêm hoạt chất dinh dưỡng để phát triển giai đoạn đầu, cây sẽ thường hay ra hoa vào đầu mùa hè nếu bạn chăm sóc tốt và mùa xuân hoặc mùa thu vì vậy bạn cần bổ sung thêm hoạt chất dưỡng chất cho cây

Để cây phát triển nhanh hơn thì bạn cần thường xuyên bổ sung số lượng nước tưới cho cây để khi cây có khả năng phát triển tới độ cao từ 2-3m. click here Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân hữu cơ gần gốc cây. cần phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo về cây hạn chế mọc cỏ dại và duy trì ẩm cho cây. Bón thêm NPK để hỗ trợ ra hoa.

CẮT TỈA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn cần phải cắt tỉa một số cành gầm cành khô, cành không phát triển vào mùa đông để giúp cây xóa bỏ một số cành không tiến triển để tập luyện trung dưỡng chất dinh dưỡng vào những cành trầm trọng hơn .Nếu bạn muốn có một sự xuất hiện hoa nhiều hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra hoa hàng năm.

Để có thêm không ít hoa nở, cố gắng cắt suy yếu các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào một số năm tiếp theo, cắt thân hàng đầu hoặc thân nặng 90cm so đối với chiều dài của cành mùa trước. Khi khuôn khổ này là kích cỡ chuẩn, rút ​​ngắn tăng trưởng mở rộng Không những thế vào giữa mùa hè tới lúc cho hoa là chúng ta từng bắt đầu chiêm ngưỡng một mùa hoa mới rực rỡ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *